รีวิว ASUS STRIX B250F Gaming เมนบอร์ดสุดเทพมีครบทุกการใช้งานสวย

ASUS STRIX B250F Gaming ES

ASUS STRIX B250F Gaming

ความสำคัญอย่างหนึ่งของระบบไอทีก็คือนอกจากตัวอุปกรณ์หลักๆ อย่างคอมพิวเตอร์แล้วพวกอุปกรณ์เสริมต่างๆ ก็นับว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยที่จะทำให้คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ไอทีเหล่านั้นสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ยิ่งอุปกรณ์เสริมบางตัวมีคุณภาพดีมากเท่าไหร่มันก็จะยิ่งเป็นตัวส่งให้ทุกอย่างเป็นไปตามที่ต้องการด้วย เช่นเดียวกับอุปกรณ์อย่าง ASUS STRIX B250F Gaming ที่ต้องบอกเลยว่านี่คืออุปกรณ์เสริมอีกชนิดที่จะทำให้การใช้งานของคุณเป็นไปในแบบที่ใจต้องการ

แค่ชื่ออย่าง ASUS STRIX B250F Gaming  ก็พอจะบ่งบอกได้อย่างชัดเจนแล้วว่ามันคือเมนบอร์ดจากค่ายยักษ์ใหญ่ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเอาใจเหล่าบรรดาคอเกมด้วยกันทั้งสิ้นเริ่มต้นด้วยความสุดยอดกับการมีสล็อตหลายชิ้นที่ครบครันแบบสุดๆ ตัวฟีเจอร์ที่ต้องบอกว่าเพียบพร้อมอย่างมากแม้จะเป็นตัวรองในรูปแบบของ B250 ก็ตาม สามารถอัพเกรดได้มากกว่าเพราะมีขนาดบอร์ด ATX ฉบับเต็ม มาพร้อมกับตัวฟีเจอร์สำหรับสายนักแต่งคอมอย่าง ASUS AURA SYNC ที่มากไปกว่าไฟ RGB ที่เมนบอร์ดก็คือสามารถทำการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ชนิดอื่นๆ ที่สามารถรองรับได้ อาทิ เม้าส์ คีย์บอร์ด เคส และอีกมากมายเต็มไปหมด ตัวพอร์ตสำหรับการเชื่อมต่อซ็อคเก็ตต่างๆ ก็ต้องบอกเลยว่าจัดใหญ่สุดๆ อย่างตัวที่มีความน่าสนใจก็คือ M.2 ที่มีทั้งหมด 2 ช่อง สามารถรองรับได้กับทุกขนาดไซส์ พอร์ต USB 3.1 ไม่ว่าจะเป็น Type A หรือ C ,PCle 3.0 x 16.2 ตัวช่องรองรับ AMD 2 ช่องแบบ CrossFireX

ตัวฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีความน่าสนใจ

  1. FanXpert ที่มีระบบในการควบคุมตัวพัดลมระบายความร้อนผ่านตัวโปรแกรมในระบบอัตโนมัติเพื่อให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีกับอุณหภูมิของตัวเครื่องในขณะที่กำลังเล่นเกมอยู่
  2. นี่ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่มีในเฉพาะยี่ห้อ ASUS เพียงผู้เดียวเท่านั้น ทั้งระบบ AURA Sync RGB I, ไฟแบบ RGB ที่ตัวเมนบอร์ด รวมถึง 3D-Printing สำหรับการตกแต่งเมนบอร์ด
  3. มีพอร์ตเชื่อมต่อที่ค่อนข้างครบครันทั้ง 2 จำนวน 2 ช่อง มีพอร์ต USB 3.1 เสริมเข้าไปให้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง
  4. มีการ Safeslot ด้วยการครอบกรอบโลหะ PCle ซึ่งมันจะช่วยในเรื่องของความแข็งแรงเป็นอย่างมากให้กับตัว slot จุดดีตรงนี้ก็คือสามารถติดตั้งตัวการ์ดจอที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างสบายๆ โดยไม่ต้องกลัวปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น
  5. มีระบบเสียง 8-channel HD audio พร้อมกับระบบชิปเสียงพิเศษอย่าง ROG exclusive SupremeFX S1220A ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

สิ่งต่างๆ ที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนี้นับว่าเป็นความพิเศษอย่างมากของ ASUS STRIX B250F Gaming  หากว่าใครกำลังยับยั้งชั่งใจว่าจะตัดสินใจซื้อดีหรือไม่ ขอแนะนำเลยว่าคุณจะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปทุกบาทอย่างแน่นอน